Cậu bé 2 tuổi tử vong sau ca cắt bao quy đầu thất bại

Cả hai cậu bé này được phẫu thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám Y tế Gosnells ở ngoại ô thành phố Perth, bang Western Australia (Úc). Phòng khám này đã được phép đăng ký hoạt động, theo trang The West Australian.

Úc: Cậu bé 2 tuổi tử vong sau ca cắt bao quy đầu thất bại - ảnh 1

Một cậu bé 2 tuổi ở Úc đã tử vong sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã không thành công, khiến 2 cậu bé rơi vào tình trạng nguy kịch và phải đi cấp cứu vào tối 7.12. Nơi tiếp nhận là khoa cấp cứu Bệnh viện Armadale ở ngoại ô thành phố Perth.

Truyền thông địa phương không tiết lộ nguyên nhân vì sao một ca phẫu thuật thông thường lại khiến 2 bé nguy kịch. Phía phòng khám cho biết ca phẫu thuật diễn ra bình thường và biến chứng chỉ xuất hiện khi 2 bé trở về nhà.

Không may, cậu bé 2 tuổi đã tử vong khi vừa đến bệnh viện. Người em trai 7 tháng tuổi được chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi đồng Perth, cũng thuộc thành phố Perth, để cấp cứu.

n

Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp để khắc phục sai lầm từ ca phẫu thuật cắt bao quy đầu trước đó gây ra. May mắn là ca phẫu thuật kịp thời đã cứu sống bé 7 tháng tuổi.

Em được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Khi sức khỏe ổn định, bé được cho xuất viện về nhà.

Cảnh sát đã được thông báo và vẫn đang xử lý vụ việc. “Chúng tôi có thể xác nhận là cậu bé tử vong đã từng phẫu thuật cắt bao quy đầu tại một trung tâm y tế có giấy phép đăng ký hoạt động”, người phát ngôn cảnh sát cho biết.

Vụ việc đã được bàn giao cho đơn vị khám nghiệm tử thi. Các thông tin sẽ sớm được tổng hợp để chuyển cho các nhà điều tra, trang The West Australian.


đã đặt hàng